Hiểu đúng Barista tận dụng lợi thế để phát triển toàn bộ kỹ năng

Hoàng Nhật Minh
Thứ Sáu, 05/01/2024

Barista không chỉ đòi hỏi kỹ năng pha chế thành thạo mà còn yêu cầu sự hiểu biết về cà phê, kỹ năng pha cà phê chuyên nghiệp và khả năng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật trên ly cà phê. Dưới đây là những điều quan trọng mà bạn cần biết để trở thành một barista chính hiệu nhé.

Thứ nhất là niềm đam mê:

Bạn phải thực sự là người có đam mê với nghề mới có thể đi lâu dài trên con đường này. Bởi Barista không chỉ là một người pha chế cà phê mà còn là một người phục vụ. Và chỉ có đam mê mới giúp bạn trở thành một Barista giỏi và tạo ra những tác phẩm cà phê độc đáo khiến khách hàng ghi nhớ.

Thứ hai là kiến thức về cà phê:

Chỉ đơn thuần biết pha thôi là chưa đủ, bạn cần phải có kiến thức chuẩn chỉnh từ cơ bản đến nâng cao về cà phê mới có thể không ngừng sáng tạo và phát triển các món mới về nó.

Thứ ba là kỹ năng pha chế:

Đây là yếu tố quan trọng nhất của một Barista. Bạn cần nắm vững quy trình pha cà phê từ các khâu chuẩn bị đến chế biến, điều chỉnh máy pha và công thức,... để mang đến cho khách hàng những phong vị tuyệt vời nhất khi trải nghiệm tay nghề pha chế của bạn.

Để trở thành một Barista giỏi và thực sự có chuyên môn là cả một hành trình dài học hỏi, trải nghiệm, nỗ lực không ngừng.

Liên hệ với 3S để biết thêm chi tiết về các khóa học pha chế và được tư vấn cụ thể hơn nha!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết